Tiền có phải là yếu tố động lực quan trọng nhất trong bóng đá?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bây giờ, chúng ta biết rằng các cầu thủ thực sự sẽ trả tiền từ túi của họ, như Fabregas đã làm, để chuyển đến các câu lạc bộ tên tuổi như Man Utd, Chelsea, Real Madrid, Barcelona, ​​Bayern (Tôi sẽ không kể bất kỳ câu lạc bộ Ý nào ở đây vì chúng đã khá khủng khiếp vào cuối năm). Điều đó khá dễ hiểu khi các cầu thủ cảm thấy như họ đã đạt được ước mơ được chờ đợi nếu họ chuyển đến các câu lạc bộ này. Họ có nhận ra rằng cùng một động thái có thể làm hoen ố hình ảnh của họ hoặc làm giảm số phút trên sân của họ không? Real Madrid với tư cách là một câu lạc bộ có thể được lấy làm ví dụ rất tốt, bởi những cầu thủ đẳng cấp mà họ đã thu hút được trong những năm qua. Sau Galacticos ban đầu, những cầu thủ tài năng như Michael Owen, Robinho, Arjen Robben, Van der Vaart và Wesley Sneijder đã đại diện cho câu lạc bộ không thành công. Tất cả các cầu thủ được đề cập ở đây thực sự kém hiệu quả kể từ thời gian của họ ở các câu lạc bộ trước đó.

Ngoại trừ Anelka, Robben và Sneijder, vẫn chưa thực real madrid vs barca  sự chứng kiến ​​những cầu thủ này lấy lại phong độ như trước Madrid. Bóng đá không phải là cố gắng chơi và thực hiện một cách nhất quán? Vâng, chơi ở một đội như Madrid sẽ nâng cao hiệu suất của bạn, đó là nếu bạn được ra sân nhưng cơ hội lọt vào hàng tiền vệ của Madrid hoặc Manchester City hiện tại là bao nhiêu? Madrid có rất nhiều siêu sao như Ozil, Khedira, Xabi Alonso, Kaka, Altintop, Lassana, Di Maria và sự bổ sung mới nhất là Nuri Sahin (từ Borussia). Theo tôi đây đều là những tuyển thủ đẳng cấp, đặc biệt là Nuri Sahin. Màn trình diễn của anh ấy cho Dortmund năm ngoái đóng vai trò rất lớn giúp họ vô địch Bundesliga. Cơ hội để anh ta chơi liên tục với sự hiện diện của những người khác xung quanh là gì? Đối với Man City cũng vậy. Tôi ủng hộ đội bằng tất cả những gì mình có nhưng sẽ có người thất vọng. Milner, De Jong, Nasri, Johnson, Barry, Silva, Toure và Hargreaves. Tuyệt vời cho mắt nhưng về độ bền vững – không quá tốt.

Nhưng cuối cùng, chúng ta là ai để đánh giá hoặc thực sự hiểu động cơ đằng sau sự chuyển đổi. Có thể đó là vì tiền hoặc có thể là vì huấn luyện viên mà họ đang chơi dưới quyền hoặc có thể về cơ bản là vì sự tín nhiệm của câu lạc bộ. Dù lý do là gì, hàng năm chúng ta đều có cơ hội để xem giá trị thực tế của các vụ chuyển nhượng vào cuối mùa giải. Ít nhất thì người đàn ông của tôi, Eto’o đã nói rõ ràng rằng anh ta đang chuyển đến Anzi vì tiền. Kiếm 20 triệu Euro mỗi năm. 20 triệu? Tôi rõ ràng không trách Eto’o vì đã nhận tiền. Vào 20 triệu, tôi sẽ chuyển đến Dagestan và ăn tinh hoàn đông lạnh của Siberian Yak cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Gia đình, các cháu gái và những người cháu lớn của anh ấy có thể khá giả với số tiền đó. Tuy nhiên, tôi đổ lỗi cho các cơ quan hiện hành vì đã chấp nhận số tiền đó phải trả.