Các cầu thủ bóng đá của Đại học Miami Hurricanes được đưa vào bản dự thảo NFL 2010

Đại học Miami Hurricanes có bốn cầu thủ được đưa vào Dự thảo NFL 2010. Mặc dù có bốn cầu thủ được chọn ít hơn đáng kể so với đối thủ của bang là Đại học Florida, nơi có 9 cầu thủ dẫn đầu tất cả các trường cao đẳng, Miami Hurricanes đã chứng minh rằng họ đang trên đà phát triển về mặt tài năng chuyên nghiệp.

Trong thời kỳ hoàng kim của bóng đá Miami, trường đại học tư thục phía nam Florida đã lập kỷ lục NFL Draft với 6 lần chọn vòng đầu tiên trong bản nháp năm 2004. Từ năm 1995-2008, đội Hurricanes đã lập kỷ lục trong nhiều năm liên tiếp nhất có một cầu thủ từ chương trình của họ lọt vào vòng đầu tiên của NFL Draft.

Thật đáng buồn cho những người hâm mộ Miami, họ đã chứng kiến ​​chuỗi mười bốn năm tuyển chọn ở vòng đầu tiên bị dừng lại khi chỉ có một cầu thủ từ trường được mbappe real madrid  chọn trong tất cả các giải NFL Draft năm 2009 (tổng cộng 256 lượt chọn). Một người chơi đến từ Miami là tiền vệ Spencer Adkins, người đã được chọn ở vòng thứ sáu bởi Atlanta Falcons với lượt chọn tổng thể thứ 176.

Dự thảo NFL 2010 với sự gia tăng của bốn lựa chọn đóng vai trò là một chỉ báo cụ thể rằng chương trình miền nam Florida đang điều chỉnh lại con đường của nó. Bốn cầu thủ được nhượng quyền thương mại Liên đoàn Bóng đá Quốc gia chọn là:

Jimmy Graham, một kết thúc chặt chẽ, được chọn bởi nhà đương kim vô địch Super Bowl New Orleans Saints ở vòng thứ ba (lượt chọn thứ 95 chung cuộc).
Darryl Sharpton ra sân ở vòng 4 khi đội Houston Texans thảo anh ta để chơi hậu vệ với lựa chọn tổng thể thứ 102.
Jason Fox là một cú tắc bóng tấn công nặng 6’6 “300 pound mà Những chú sư tử Detroit hy vọng sẽ trở thành người khởi đầu trên đường tấn công của họ sau khi hạ anh ta ở vòng thứ tư với lượt chọn tổng thể thứ 128.
Dedrick Epps, được chụp ở vòng thứ bảy, là cầu thủ Miami Hurricanes cuối cùng được chọn trong Dự thảo NFL 2010. Epps đã chơi không thành công ở trường đại học và được San Diego Chargers chọn ở vòng thứ bảy và cuối cùng với lượt chọn tổng thể thứ 235.
Tóm lại, Đại học Miami đã có bốn cầu thủ được chọn trong NFL Draft 2010 và bốn lựa chọn đó bao gồm một lựa chọn ở vòng thứ ba, hai lựa chọn ở vòng thứ tư và cuối cùng là một cầu thủ được chọn ở vòng thứ bảy. Ba là cầu thủ tấn công và một là cầu thủ phòng thủ.

Chính xác thì tương lai sẽ như thế nào đối với những triển vọng trẻ tuổi này về sự thành công của NFL vẫn còn phải được nhìn thấy. Điều duy nhất chắc chắn là huấn luyện viên trưởng đội bóng đá Randy Shannon của Đại học Miami sẽ theo sát sự nghiệp của bốn chàng trai trẻ này vì thành công của họ sẽ gắn liền với di sản của anh ấy với Miami Hurricanes.